• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị nói chuyện chuyên đề quý 2/2016 về văn hóa trong Đảng 
(CTTĐTBP) - Ngày 13/7, tại hội trường tỉnh, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề quý 2 năm 2016 cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã chủ trì hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thông tin nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng khóa 12.

 

Các đại biểu về dự hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Văn Lợi thông tin nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng khóa 12 (diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/7/2016) nhằm bàn và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, BCH Trung ương kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy những kết quả, ưu điểm đạt được; khắc phục những hạn chế, yếu kém, tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm và cả năm 2016; tổ chức thực hiện thật tốt nghị quyết hội nghị này cùng với các nghị quyết khác của Trung ương, của Quốc hội, Chính phủ nhằm tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng vào cuộc sống, từng bước đạt kết quả thiết thực.

 

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề tại hội nghị.

 

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị nói chuyện chuyên đề, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Thành viên Hội đồng lý luận Trung ương đã nói chuyện chuyên đề về văn hóa trong Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
 
Theo đó, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã bàn rõ về vấn đề văn hóa, nhận thức chung về văn hóa; văn hóa trong Đảng và nhất là văn hóa chính trị, văn hóa đạo đức gắn với tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Giáo sư cũng phân tích rõ những giá trị tinh túy về chân - thiện - mỹ, phương châm, văn hóa, tư tưởng trong con người Hồ Chí Minh và dẫn chứng qua những tập thơ, những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người. Những câu chuyện tưởng như đơn giản nhưng chứa đựng nhiều giá trị tư tưởng, nhân văn sâu sắc, mà ngày nay các thế hệ đang phải từng bước tiếp thu, học tập noi theo, nhất là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống bộ máy nhà nước. Những giá trị ấy là tài sản vô giá, quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Giáo sư Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh thêm: Việc xây dựng văn hóa trong Đảng, trong bộ máy nhà nước hiện nay thực chất là đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức cán bộ. Đối với tỉnh Bình Phước, là địa phương giàu truyền thống cách mạng, hội tụ 40/54 dân tộc trong cả nước, với gần 1 triệu dân, trong đó có trên 30.000 đảng viên. Do đó, Bình Phước hội tụ hầu hết các yếu tố của các địa phương khác trong cả nước, tạo nên sự đa dạng, phong phú về các sắc màu văn hóa, như một bức tranh tổng thể thu nhỏ về văn hóa Việt Nam mang tầm chiến lược quan trọng./.
 
 
Sỹ Luân - Hồng Sơn
Nguồn: www.binhphuoc.gov.vn
Người đăng: Phông
[Trở về]

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)